Công thức làm món thịt dê tái chanh thơm ngon và không bị hôi

Trang chủ > Bí kíp nấu ăn cùng Trại Dê > Công thức làm món thịt dê tái chanh thơm ngon và không bị hôi

Nếu bạn muốn biết công thức làm thịt dê tái chanh ngon, đơn giản, không bị hôi thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Dê tái chanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người với hương thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất khó khử được mùi hôi thịt dê. Cùng tham khảo cách làm tái dê ngon ngất ngây sau đây của Nhà hàng Trại Dê nhé.

thit-de-tai-chanh

1. Nguyên liệu làm món dê tái chanh

  • 500g thịt dê
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ gừng
  • 6 cây sả
  • 3 quả ớt
  • 10g rau thơm
  • 5g lá chanh
  • 100g tương bần
  • 2 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • 100g mè rang thơm
  • 100g bánh tráng
  • 100g rau sống ăn kèm (lá sung non, dưa chuột, chuối xanh, rau má…)
  • Gia vị các loại ( hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, nước mắm, đường…)

Nguyên liệu chính của món ăn chính là thịt dê, vậy làm sao để có thể lựa chọn thịt dê tươi ngon nhất, hãy cùng Trại Dê tìm hiểu sau đây. Món thịt dê tái chanh muốn ngon thì bạn cần phải lựa chọn thịt dê tươi ngon và có thể dựa vào các đặc điểm sau:

Chọn thịt dê tươi qua quan sát: Thịt có màu đỏ, chắc nịch với các thớ thịt đều và sáng bóng.

Chọn thịt dê tươi bằng cách sờ tay vào thịt: Khi sờ, bạn sẽ thấy sự đàn hồi, mềm mại và không dính tay thì đó là thịt tươi, chất lượng.

Chọn thịt dê tươi thông qua mùi của thịt: Thịt dê là loại thịt có mùi rất đặc trưng, nếu không thấy thịt có mùi này thì có nghĩa là thịt dê đã qua xử lý.

>> Xem thêm: Giá thịt dê tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

2. Các bước làm món thịt dê tái chanh thơm ngon, đơn giản nhất

thit-de-tai-chanh
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món thịt dê tái chanh

Bước 1: Sơ chế thịt dê cùng các nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt dê và để ráo nước.
  • Tiếp theo, thái từng miếng nhỏ để ướp thịt với các gia vị, gừng sả cho ngấm, sau đó dùng rượu trắng ngâm 5 phút để khử mùi thịt dê (ngâm thịt đã thái trong rượu trắng kết hợp với gừng băm).
  • Sau khi ngâm xong trong rượu trắng thì mang đi luộc sơ với 1 lít nước lọc có pha cùng 15ml giấm gạo rồi vớt ra để ráo

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập một ít, phần còn lại thì thái sợi.
  • Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ một phần, phần còn lại thì thái lát.
  • Các loại rau thì nhặt sạch lá hỏng, phần già, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Chuối xanh bỏ vỏ, thái lát và ngâm với nước muối pha giấm khoảng 10 phút.

Bước 3: Ướp và hấp thịt dê

Bạn cho các nguyên liệu vào một cái bát to để trộn đều: Thịt dê, sả, gừng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 chén nhỏ rượu trắng cùng một ít tiêu xay. Sau khi trộn thì bạn ướp trong vòng 15 phút rồi rải rau thơm trên cùng và mang đi hấp trong 10 – 15 phút cho chín tái là ngon nhất.

Bước 4: Trộn dê tái chanh

Bạn thái thịt dê đã hấp thành các lát mỏng, tiếp theo cho các loại nguyên liệu sả, gừng, tỏi, ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, cùng một chút tiêu vào rồi bóp đều. Sau đó, để 5 – 7 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó trộn thêm rau thơm, ớt, 1 thìa vừng và nêm gia vị lại lần cuối cho vừa ăn.

Bước 5: Làm nước chấm chao ăn thịt dê

Bạn có thể pha nước chấm theo công thức sau mà Trại Dê bật mí với bạn để làm nổi bật vị ngon của món dê tái chanh này nhé. Công thức nước chấm chao gồm có:

  • 2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê đường
  • ½ bát tương bần
  • Gừng, ớt

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi khuấy đều là bạn đã hoàn thành một chén nước chấm chao vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 6: Thành phẩm

thit-de-tai-chanh
Món dê tái chanh thơm ngon đậm đà với vị ngọt chua cay đặc trưng

Thịt dê tái chanh sau khi cho ra đĩa thì có thể rắc thêm vừng rang, tiêu xay sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn. Với món này, bạn có thể ăn kèm với một đĩa rau và bánh tráng để cuốn thịt.

3. Thưởng thức món thịt dê tái chanh

Thịt dê tái chanh hấp dẫn nhiều người bởi sự hòa quyện của vị ngọt của thịt dê, vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ cùng hương thơm của các loại rau. Điều này đã tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

>> Xem thêm: Cách làm món thịt dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon, hấp dẫn

4. Trại Dê – Nhà hàng chuyên món đặc sản dê thơm ngon, hấp dẫn

Nếu bạn là một người thích ăn ngon và muốn trải nghiệm những món ăn đặc sản dê tì có thể ghé ngay đến nhà hàng Trại Dê chúng mình nhé. Tại đây có rất nhiều món dê ngon để bạn thưởng thức. Với thực đơn đa dạng lên đến hàng chục món như hấp, nướng, xào, lẩu… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Có rất nhiều lý do để bạn chọn Trại Dê:

  • Thịt dê được nhập tươi mỗi ngày, cam kết 100% dê tươi, nói không với thịt đông lạnh
  • Với công thức nấu ăn đặc trưng tạo nên những món ăn đặc biệt thơm ngon, tốt cho sức khỏe
  • Không gian quán mộc mạc, thoáng mát, xanh tươi và hòa mình cùng thiên nhiên
  • Phục vụ thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp

Có thể thấy, cách làm dê tái chanh tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hi vọng với công thức chế biến thịt dê tái chanh ở trên của Nhà hàng Trại Dê sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thật ngon miệng nhé!

“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khoẻ” – A Member of Nhan Phat Group

Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú

Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00

Hotline/Zalo: 0888.139.035

Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don

24
Th2
2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline