Nếu bạn muốn biết công thức làm thịt dê tái chanh ngon, đơn giản, không bị hôi thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây.
Dê tái chanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người với hương thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất khó khử được mùi hôi thịt dê. Cùng tham khảo cách làm tái dê ngon ngất ngây sau đây của Nhà hàng Trại Dê nhé.
Nguyên liệu chính của món ăn chính là thịt dê, vậy làm sao để có thể lựa chọn thịt dê tươi ngon nhất, hãy cùng Trại Dê tìm hiểu sau đây. Món thịt dê tái chanh muốn ngon thì bạn cần phải lựa chọn thịt dê tươi ngon và có thể dựa vào các đặc điểm sau:
– Chọn thịt dê tươi qua quan sát: Thịt có màu đỏ, chắc nịch với các thớ thịt đều và sáng bóng.
– Chọn thịt dê tươi bằng cách sờ tay vào thịt: Khi sờ, bạn sẽ thấy sự đàn hồi, mềm mại và không dính tay thì đó là thịt tươi, chất lượng.
– Chọn thịt dê tươi thông qua mùi của thịt: Thịt dê là loại thịt có mùi rất đặc trưng, nếu không thấy thịt có mùi này thì có nghĩa là thịt dê đã qua xử lý.
>> Xem thêm: Giá thịt dê tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Bạn cho các nguyên liệu vào một cái bát to để trộn đều: Thịt dê, sả, gừng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 chén nhỏ rượu trắng cùng một ít tiêu xay. Sau khi trộn thì bạn ướp trong vòng 15 phút rồi rải rau thơm trên cùng và mang đi hấp trong 10 – 15 phút cho chín tái là ngon nhất.
Bạn thái thịt dê đã hấp thành các lát mỏng, tiếp theo cho các loại nguyên liệu sả, gừng, tỏi, ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, cùng một chút tiêu vào rồi bóp đều. Sau đó, để 5 – 7 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó trộn thêm rau thơm, ớt, 1 thìa vừng và nêm gia vị lại lần cuối cho vừa ăn.
Bạn có thể pha nước chấm theo công thức sau mà Trại Dê bật mí với bạn để làm nổi bật vị ngon của món dê tái chanh này nhé. Công thức nước chấm chao gồm có:
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi khuấy đều là bạn đã hoàn thành một chén nước chấm chao vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Thịt dê tái chanh sau khi cho ra đĩa thì có thể rắc thêm vừng rang, tiêu xay sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn. Với món này, bạn có thể ăn kèm với một đĩa rau và bánh tráng để cuốn thịt.
Thịt dê tái chanh hấp dẫn nhiều người bởi sự hòa quyện của vị ngọt của thịt dê, vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ cùng hương thơm của các loại rau. Điều này đã tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.
>> Xem thêm: Cách làm món thịt dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon, hấp dẫn
Nếu bạn là một người thích ăn ngon và muốn trải nghiệm những món ăn đặc sản dê tì có thể ghé ngay đến nhà hàng Trại Dê chúng mình nhé. Tại đây có rất nhiều món dê ngon để bạn thưởng thức. Với thực đơn đa dạng lên đến hàng chục món như hấp, nướng, xào, lẩu… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Có rất nhiều lý do để bạn chọn Trại Dê:
Có thể thấy, cách làm dê tái chanh tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hi vọng với công thức chế biến thịt dê tái chanh ở trên của Nhà hàng Trại Dê sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thật ngon miệng nhé!
“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khoẻ” – A Member of Nhan Phat Group
Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú
Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00
Hotline/Zalo: 0888.139.035
Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don