Hướng dẫn làm thịt dê xào lá lốt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Trang chủ > Bí kíp nấu ăn cùng Trại Dê > Hướng dẫn làm thịt dê xào lá lốt thơm ngon, đơn giản tại nhà
thit-de-xao-la-lot

Bạn đã từng thưởng thức món thịt dê xào lá lốt chưa? Đây là một món xào thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm đơn giản, nhanh chóng.

Thịt dê vốn được đánh giá là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, các dưỡng chất có trong thịt dê giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng,… vô cùng hiệu quả. Do đó, nó cũng được dùng rất phổ biến trong chế biến món ăn, đặc biệt với món thịt dê xào lá lốt thơm ngon sẽ chinh phục được nhiều thực khách. Cùng Nhà hàng Trại Dê vào bếp ngay để thực hiện món ngon này nhé!

thit-de-xao-la-lot

1. Nguyên liệu làm thịt dê xào lá lốt

  • 150g thịt dê
  • 100g lá lốt
  • 1 trái ớt cắt lát mỏng
  • 2 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • Rượu (tùy thích)
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, dầu mè, muối, bột ngọt

2. Hướng dẫn chi tiết các bước làm thịt dê xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, thịt dê mang đi rửa sạch sau đó sơ chế qua với rượu, rồi cắt thành miếng cho vừa ăn.
  • Lá lốt rửa sạch và thái sợi nhỏ (tầm 1cm).
  • Hành tím, hành lá và tỏi thì mang đi cắt nhỏ.
thit-de-xao-la-lot
Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt dê

Bước 2: Ướp thịt dê

Cho thịt dê vào tô và ướp cùng với các nguyên liệu sau:  ½ phần hành tím và tỏi cắt nhỏ, dầu mè, muối, tiêu, bột ngọt, ½ muỗng canh dầu ăn và ớt. Sau đó, tiến hành trộn đều lên và ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 3 Xào dê và lá lốt

Bắc chảo lên bếp và cho vào ít dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi còn lại vào phi vàng thơm. Sau đó, cho hỗn hợp thịt dê đã ướp vào, đảo đều tay và liên tục với lửa lớn cho đến khi thịt chín tái. Xong thì thả lá lốt đã cắt nhỏ vô và xào tiếp khoảng 1 phút. Cuối cùng, thêm ít hành lá, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.

thit-de-xao-la-lot
Xào thịt dê với lá lốt

3. Thành phẩm món thịt dê xào lá lốt

Thịt dê xào lá lốt mang vị ngon ngọt vốn có, đậm đà gia vị, vẫn giữ được độ mềm, nên rất dễ ăn, kết hợp cùng lá lốt dậy mùi thơm phức, ăn kèm cùng với cơm trắng khi còn nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.

thit-de-xao-la-lot
Thịt dê mềm ngọt và hương thơm hấp dẫn, đặc trưng của lá lốt đã tạo nên món thịt dê xào lá lốt ngon khó cưỡng

4. Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon

4.1. Mẹo chọn mua thịt dê tươi ngon, chất lượng nhất

  • Chọn thịt nhiều phần nạc và có lớp da mỏng, khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi.
  • Nên chọn những miếng thịt dê tươi, lấy từ dê tơ và được mổ trong khoảng 12 giờ.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của thịt dê bằng cách ngửi, vì thịt dê mang mùi rất đặc trưng, nên bạn cần ưu tiên lựa chọn những miếng đậm mùi thịt dê.

4.2. Mẹo chọn mua lá lốt tươi sạch

  • Bạn nên chọn những lá còn nguyên phần cuống hoặc nguyên cành, để đảm bảo lá lốt vẫn còn tươi.
  • Lá lốt tươi ngon nhất sẽ có màu xanh đậm, bề mặt lá sáng bóng, không có những những đốm đen hoặc đốm vàng bất thường.
  • Hạn chế chọn những lá bị héo hoặc bị dập nát.

Món thịt dê xào lá lốt là một món ăn ngon tuyệt vời để bạn có thể chế biến cho gia đình của mình. Với các nguyên liệu dễ tìm cũng như cách chế biến khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến, vừa mang đến khẩu vị đặc biệt hơn những món quen thuộc thường ngày. Nhà hàng Trại Dê chúc các bạn thành công nhé!

“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khỏe” – A Member of Nhan Phat Group

Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú

Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00

Hotline/Zalo: 0888.139.035

Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don

14
Th3
2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline