Thịt dê nướng là một trong những món ăn “thần thánh” được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Vậy, có những cách nướng thịt dê nào ngon?
Với những nguyên liệu dễ tìm và gia vị có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tay là món thịt dê nướng thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Hãy cùng Nhà hàng Trại Dê vào bếp và tìm hiểu chi tiết những cách làm thịt dê nướng đậm đà, bắt mắt trong bài viết sau nhé.
Thịt dê là loại nguyên liệu có chứa hàm lượng dinh dưỡng, không những thế mà loại thịt này còn có độ thơm ngon khó cưỡng, chinh phục biết bao nhiêu thực khách. Vì vậy, dù cho có biến tấu như thế nào thì món thịt dê nướng vẫn khiến bao “tín đồ” say đắm quên lối về.
Điển hình là món thịt dê nướng tảng. Với hương vị thơm ngon, ngọt mềm, món ăn này đã chinh phục được biết bao thực khách.
Dê nướng tảng có cách chế biến lạ hơn so với những các nướng khác, chỉ cần sơ chế sạch sẽ rồi đem đi ướp, sau đó tiến hành nướng trên bếp than. Khi đã hoàn thành thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Có lẽ, với cách biến tấu này đã khiến món ăn này có độ đặc trưng riêng. Với những thớ thịt bên trong mềm ngọt, khi ăn kèm với vài lát khế hay chuối xanh thì sẽ rất tuyệt vời.
>> Xem thêm: Cách làm món thịt dê nướng tảng thơm lừng, khó cưỡng
Sườn dê nướng nổi tiếng là món ăn hấp dẫn nhất trong các món dê nướng. Điểm hấp dẫn của món nướng này chính là có thể ướp thịt với các nguyên liệu tùy theo sở thích của bạn như mật ong, sa tế, chao…
Sau khi được nướng chín, từng miếng sườn dê có màu vàng ươm đẹp mắt trông thật kích thích, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm bên ngoài và độ mềm của phần thịt bên trong, tạo sự đậm đà đến khó quên.
Vú dê nướng được xem là món ngon trứ danh, đã từng làm mưa làm gió trong làng ẩm thực Việt và chưa bao giờ giảm đi độ yêu thích từ mọi người.
Thực chất, món vú dê nướng có cách chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần ướp thịt cùng chao, sa tế hay muối ớt… rồi đem nướng chín là được.
Vú dê nướng có độ dai ngon sực sực, đậm đà gia vị. Bạn có thể nướng kèm với vài lát cà tím, đậu bắp để ăn cùng, đặc biệt, đừng quên chấm kèm với nước chấm chao vì nó sẽ giúp món này thêm trọn vị hơn đấy.
Dê nướng nguyên con là món ngon không thể nào bỏ qua đối với các món nướng. Điểm đặc biệt của món này là bạn sẽ tiến hành quay dê nguyên con trên bếp than đỏ rực trong vòng vài tiếng cho đến khi chín đều. Khi thịt chín sẽ tỏa ra hương thơm thoang thoảng, kích thích vị giác của người thưởng thức.
Có lẽ chính vì sự độc đáo này nên món dê nướng nguyên con đã tạo ấn tượng với biết bao thực khách, được nhiều người yêu thích. Lớp da bên ngoài được quay chín vàng ươm và phần thịt bên trong lại ngọt mềm, khi chấm cùng chén muối ớt hay nước chấm thì đúng là “hết sẩy”.
Có thể nói, đùi dê nướng là món ăn quen thuộc của nhiều hàng quán, nhà hàng chuyên về đặc sản dê, đồng thời cũng là món nướng không thể bỏ qua trong danh sách này.
Đùi dê sau khi được nướng xong thì thơm ngon vô cùng, các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc trưng. Món nướng hoàn hảo nhất khi ăn kèm cùng rau sống giúp đỡ bị ngấy và cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn.
Đầu tiên, thịt dê sẽ được ướp cùng ngũ vị hương, sả, hành tây,… rồi đem nướng trên than hồng cho đến khi chín là xong. Điểm đặc biệt của món này là phần da bên ngoài bắt mắt, vàng giòn, vô cùng hấp dẫn.
Từng thớ thịt bên trong ngọt mềm, đậm đà gia vị, ăn kèm với rau sống thì vô cùng tuyệt vời.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nướng thịt dê bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn chưa biết nên làm món gì cho gia đình vào những dịp cuối tuần thì dê nướng chao sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn bao giờ hết. Dê sau khi được sơ chế kỹ lưỡng rồi đem ướp cùng các nguyên liệu như tương ớt, chao,… Sau đó, nướng vàng đều 2 mặt là có thể thưởng thức
Thịt dê có độ mềm, mọng nước, không bị khô hay quá cứng, đậm đà hương vị, tạo cảm giác thật khó cưỡng. Bên cạnh đó, bạn có thể nướng kèm với đậu bắp, cà tím,… để ăn cùng, giảm bớt tình trạng bị ngấy khi ăn quá nhiều thịt.
Với dê nướng mọi, đầu tiên,ướp thịt dê cùng sa tế, nước mắm,… Sau đó, nướng lên bếp lửa than hồng cho đến khi tỏa ra mùi thơm hấp dẫn là hoàn thành.
Thịt dê nướng khi nướng xong thì bày biện ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với rau sống và nước chấm chao là tuyệt nhất.
Dê nướng sa tế là món nướng có độ thơm ngon không hề kém cạnh so với các món nướng khác, từ cách chế biến cho đến khi hoàn thành đều hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức.
Sau khi đã sơ chế dê xong, bạn có thể đem ướp cùng sa tế, tỏi, hạt nêm… đến khi thấm đều thì mang đi nướng trên bếp than. Mùi hương của thịt dê và sa tế lan tỏa sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại. Từng miếng thịt dê đậm đà, thịt mềm ngọt, không hề bị khô, kết hợp với sa tế cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.
>> Xem thêm: Hướng dẫn làm món thịt dê xào sa tế đậm đà ngất ngây
Không chỉ thịt dê mà lòng dê cũng có thể chế biến ra những món thơm ngon hấp dẫn nhất. Trong đó, món lòng dê nướng khiến cho các thực khách không thể nào quên được hương vị thơm ngon khó tả.
Lòng dê sau khi được sơ chế sạch sẽ thì sẽ được tẩm ướp gia vị rồi mang đi nướng. Lòng dê mềm mềm, đậm đà, có độ dai ngon đặc trưng chấm cùng nước chấm chao thì thật là “hết ý”.
Nếu bạn là tín đồ của các món cay, tuyệt đối đừng nên bỏ qua món dê nướng muối ớt này, chắc chắn sẽ khiến bạn si mê trong lần thưởng thức đầu tiên.
Thịt dê sau khi nướng thì vàng đều sẽ có mùi hương thơm lừng lan tỏa đến khó cưỡng. Điểm đặc biệt của món dê nướng này là sẽ có thêm 1 ít sữa tươi tạo độ béo kết hợp cùng vị cay the của ớt hòa quyện vào rất hòa hợp.
Dê nướng muối ớt thường ăn cùng với rau sống và nước chấm chao, đảm bảo sẽ tạo cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức.
Dựng dê được biết đến với cái tên quen thuộc là chân dê, là một trong những phần ngon nhất của dê. Với những nguyên liệu quen thuộc như sả, gừng, sa tế, tỏi, rau răm… thì dựng dê nướng sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời để nhâm nhi cùng gia đình.
Điểm hấp dẫn của món này là thịt dê được ướp thêm với nước dừa tươi cho nên phần thịt khi nướng sẽ càng ngon và ngọt hơn. Đã thế, thịt dê mềm, đậm đà, công thêm một chút cay nồng nơi đầu lưỡi sẽ tạo cảm giác vô cùng khó cưỡng khi thưởng thức.
Dê nướng giấy bạc sẽ là món cuối cùng trong danh sách các món dê nướng hấp dẫn nhất của Trại Dê mà bạn có thể tham khảo. Do được nướng với giấy bạc, nên thịt dê sẽ giữ được độ ngọt mềm, mọng nước cùng hương vị nguyên bản như ban đầu.
Đặc biệt, khi kết hợp việc nêm nếm gia vị đậm đà, ăn kèm cùng chén nước chấm cay nồng sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hoàn hảo khiến thực khách mê mẩn và khó mà cưỡng lại được.
Trên đây là tất cả 13 món thịt dê nướng thơm ngon hấp dẫn trên đây của Nhà hàng Trại Dê, hi vọng với công thức trên bạn sẽ có ngay món thịt dê nướng tuyệt vời nhất để chiêu đãi cho những người thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công!
“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khoẻ” – A Member of Nhan Phat Group
Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú
Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00
Hotline/Zalo: 0888.139.035
Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don