Cách làm món thịt dê nhúng mẻ đậm đà chuẩn vị

Trang chủ > Bí kíp nấu ăn cùng Trại Dê > Cách làm món thịt dê nhúng mẻ đậm đà chuẩn vị
thit-de-nhung-me-1

Thịt dê nhúng mẻ chua cay đậm đà nóng hổi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình vào cuối tuần này đấy. Cùng Trại Dê vào bếp nhé. 

Thịt dê là loại thực phẩm vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn lạ miệng vừa cung cấp được rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Với hướng dẫn cách làm món dê nhúng mẻ của Nhà hàng Trại Dê sau đây sẽ là công thức chế biến nhanh gọn để cả nhà có thể thưởng thức món thịt dê thơm ngon hấp dẫn này.

thit-de-nhung-me

1. Nguyên liệu làm thịt dê nhúng mẻ

Nguyên liệu để làm món thịt dê nhúng mẻ rất đơn giản và dễ tìm, bao gồm:

  • 750gr thịt dê
  • 500gr bún tươi
  • 3 xấp bánh tráng cuốn
  • ½ quả thơm
  • 1 quả trứng gà
  • 3 quả chuối xanh
  • 3 quả dưa leo
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả khế xanh
  • 2 thìa súp hành tím băm
  • 2 cây sả
  • 1 thìa súp mẻ
  • 2 thìa súp dầu ăn, muối, đường, hạt nêm
  • Các loại rau: rau thơm, xà lách, ớt băm, tỏi băm

>> Xem thêm: Thịt dê làm món gì ngon? Top 12+ món từ thịt dê thơm ngon, dễ làm

2. Cách làm món thịt dê nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm thịt dê nhúng mẻ

  • Thịt dê rửa sạch thái thành lát mỏng và mang đi khử mùi hôi
  • Hành tây rửa sạch rồi mang đi thái lát
  • Cà chua, thơm và sả rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Bày thịt dê và hành tây lên dĩa, đập thêm một quả trứng gà vào giữa đĩa để trang trí
  • Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, đem thái lát mỏng rồi bày ra đĩa lớn cùng bún tươi
thit-de-nhung-me
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị nấu món dê nhúng mẻ

– Bạn có thể tham khảo thêm mẹo sơ chế thịt dê không bị hôi sau đây:

  • Dùng rượu trắng: Thịt dê mua về thì rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, sau đó hòa chung với rượu trắng. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu trắng này trong 5 phút rồi xả lại với nước lạnh.
  • Dùng giấm: Hòa 15ml giấm gạo cùng 1 lít nước sạch, sau đó mang đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này cho đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra.
thit-de-nhung-me
Thịt dê cần được làm sạch và khử mùi hôi

Bước 2: Chế biến nước mẻ để nhúng thịt dê

Để có một nồi nước dùng nhúng thịt dê ngon bạn cần pha chế theo tỉ lệ gồm 2 chén cơm mẻ và cùng 1,5 lít nước, rồi lọc qua rây, bỏ phần bã và lấy phần nước.

Đầu tiên, đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun cho nóng thì cho sả, hành tím và cà chua vào chảo dầu để phi thật thơm lên. Sau đó, đổ nồi nước mẻ vào đun sôi, nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

thit-de-nhung-me
Làm nước mẻ nhúng thịt dê

Bước 3: Làm mắm nêm

Đầu tiên, bắc lên một chảo dầu sôi, cho hành củ vào phi thật thơm rồi mới cho thơm vào xào qua một lượt. Sau đó, thêm một chút đường.

Cho tỏi, ớt và mắm nêm vào chén, hòa thêm một ít nước sôi và khuấy đều. Sau đó, thơm và hành phi vừa xào vào chén nước mắm, dùng thìa khuấy đều cho mọi gia vị được hòa quyện là hoàn thành.

thit-de-nhung-me
Làm nước chấm mắm nêm đậm đà ăn kèm với thịt dê nhúng mẻ

3. Thành phẩm món thịt dê nhúng mẻ thơm ngon đậm đà

Món thịt dê nhúng mẻ với hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt dê ngọt mềm và mắm nêm đậm đà. Món này thường ăn kèm với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau rau sống, dưa leo, khế và chuối xanh sẽ rất tuyệt vời.

thit-de-nhung-me
Thịt dê nhúng vào nước mẻ, ăn kèm với mắm nêm sẽ vô cùng tuyệt vời

>> Xem thêm: Lưu ngay 10+ quán thịt dê gần đây, ngon nhất tại Sài Gòn

4. Trại Dê – Nhà hàng đặc sản dê tươi ngon, bổ dưỡng

Trại Dê là chuỗi nhà hàng đặc sản dê tươi ngon, đem đến những món ăn vô cùng tuyệt vời cho các thực khách với thực đơn phong phú và đa dạng, tất cả được chế biến từ sườn dê, thịt dê, dồi dê… với nhiều công thức chế biến đặc trưng như là lẩu dê, thịt dê nhúng mẻ, dê tái chanh, sườn dê chiên mắm, dê hấp tía tô…

Đến với Trại Dê, thực khách sẽ được trải nghiệm 100% thịt dê tươi, nói không với thịt đông lạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công thức chế biến độc quyền với những món ăn cực thơm ngon, bổ dưỡng, không gian quán rộng rãi, thoáng mát, nhân viên thân thiện và phục vụ tận tình… chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Như vậy, thịt dê nhúng mẻ là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng rất thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, hội họp gia đình, bạn bè. Hi vọng với những thông tin trên của Nhà hàng Trại Dê có thể mang đến cho bạn những món đặc sản dê hấp dẫn, ngon miệng và có thể tự chế biến tại nhà dễ dàng.

“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khỏe” – A Member of Nhan Phat Group

Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú

Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00

Hotline/Zalo: 0888.139.035

Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don

24
Th2
2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline