Thịt dê hấp là món ăn bổ dưỡng giàu dinh dưỡng với cách chế biến vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu 4 bí kíp cách hấp thịt dê thơm ngon tuyệt đỉnh sau đây.
Thịt dê hấp với vị ngọt mềm hòa quyện cùng mùi thơm của sả, gừng hay tía tô,… là món ăn đang rất được ưa chuộng của nhiều người. Với những cách hấp thịt dê thơm ngon ngọt mềm mà Nhà hàng Trại Dê chia sẻ sau đây, bạn sẽ có thể tự tay làm thêm nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất.
– Khử mùi hôi của thịt dê:
Mẹo chọn thịt dê chất lượng tươi ngon: Thịt dê thông thường có mùi hương nồng khá đặc trưng, nhiều nạc còn lớp da rất mỏng. Thịt dê mới mổ thường có màu đỏ tươi và sáng bóng, sờ vào thớ thịt thấy có độ mềm mịn.
Nếu không được sơ chế kỹ lưỡng, thịt dê có thể vẫn còn mùi hôi. Do đó, bạn có thể áp dụng những phương pháp khử mùi sau để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt dê trước khi chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu: Lá tía tô rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sả, gừng rửa sạch rồi thái mỏng. Tỏi bóc vỏ và mang đi thái nhuyễn.
Ướp thịt dê: Sau khi thịt dê đã được khử sạch mùi thì tiến hành thái thịt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt dê với ½ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương bần, 1 muỗng rượu trắng, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nêm, gừng sả thái mỏng. Trộn đều tay để thịt thấm đề và ướp trong khoảng 30 phút.
Hấp thịt dê: Lót lá tía tô dưới nồi hấp, xếp đều lớp thịt dê đã ướp lên trên. Có thể cho thêm ớt tươi, gừng, sả để món ăn được hấp dẫn hơn. Sau đó đậy nắp và hấp cách thủy trong khoảng 7 phút cho đến khi thịt chín đều, có mùi thơm của tía tô.
– Trình bày và thưởng thức: Xếp thịt dê ra đĩa, trang trí thêm một ít lá tía tô, rắc thêm ít gừng và hành lá cắt nhỏ lên trên. Món này ăn ngon nhất khi còn nóng và bạn có thể thưởng thức thịt dê kèm bánh tráng cuốn, chấm cùng tương bần hoặc nước chấm chao sa tế để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt vời này.
– Yêu cầu thành phẩm: Món thịt dê hấp tía tô khi chuẩn vị nhất sẽ ngọt tự nhiên, thịt dê sẽ mềm nhưng không bị bở và không có mùi hôi. Hương thơm của tía tô thấm đều vào từng miếng thịt dê. Với món này, bạn có thể ăn kèm với nước chấm chao hoặc mắm nêm sẽ gia tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
>> Xem thêm: Cách làm dê hấp tía tô thơm ngon, ngọt mềm
Sơ chế nguyên liệu: Sau khi mua thịt dê về, bạn thái thịt thành theo từng miếng mỏng vừa ăn. Sả rửa sạch và cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái dạng sợi.
Ướp thịt dê: Tiến hành ướp thịt dê với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Hấp thịt dê: Cho sả và gừng đã thái sợi lên trên cùng thịt dê. Với nồi hấp, bạn đổ 1 lon bia vào nồi rồi đặt thịt dê đã ướp vào hấp trong khoảng 7-10 phút. Thịt dê khi đã chín mềm, có mùi thơm thì tắt bếp và trình bày ra đĩa.
– Trang trí và thưởng thức:Trang trí món ăn với khế xanh thái lát, gừng thái sợi, rau ngổ. Món ăn sẽ ngon nhất khi bạn ăn kèm với chao sa tế hoặc tương bần.
– Yêu cầu thành phẩm:Thịt dê hấp bia đúng chuẩn sẽ có ngọt tự nhiên của thịt dê hòa quyện cùng nước chấm đậm đà tạo nên hương vị khó quên. Bia không chỉ loại bỏ mùi hôi tanh của thực phẩm mà còn giúp món ăn tăng thêm hương vị, tạo sự hấp dẫn khó quên cho người thưởng thức.
Sơ chế nguyên liệu: Thịt dê mua về, rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng cho vừa ăn. Sả rửa sạch và cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Ướp thịt dê: Cho thịt dê vào tô rồi ướp với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột nêm, ¼ muỗng tiêu trong vòng 30 phút. Khi thịt đã ngấm đều gia vị thì mang đi hấp.
Hấp thịt dê: Sả cắt khúc xếp dưới đáy nồi. Sau đó bạn cho phần thịt dê lên trên, cho gừng với ớt thái sợi vào rồi đập nắp, hấp cách thủy từ 10 – 15 phút. Khi thấy thịt dê đã dậy mùi thơm thì có thể tắt bếp và cho ra đĩa.
– Trang trí và thưởng thức:Trang trí món ăn với khế xanh thái lát, rau ngổ và ít gừng thái sợi. Món ăn sẽ ngon nhất khi ăn kèm với chao sa tế hoặc tương bần.
– Yêu cầu thành phẩm:Thịt dê hấp sả sẽ có mùi thơm ngào ngạt của thịt dê ngọt mềm cùng hương vị đặc trưng của sả. Món ngon từ thịt dê này thường ăn kèm cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu sẽ vô cùng tuyệt vời.
>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thịt dê nấu giả cầy kiểu mới, thơm ngon khó cưỡng
Sơ chế nguyên liệu: Thái thịt dê thành từng miếng mỏng cho vừa ăn. Gừng tiến hàng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sả rửa sạch và cắt khúc.
Ướp thịt dê: Ướp thịt dê với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối và gừng được thái sợi trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị rồi mang thịt đặt vào nồi hấp.
Hấp thịt dê: Cho khoảng 500ml nước vào nồi hấp rồi cho sả và gừng đập dập vào, ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít rượu để món ăn tăng thêm mùi vị hấp dẫn. Sau cùng thì có thể xếp thịt dê lên trên, đậy nắp và hấp cách thủy từ 10 – 15 phút. Kiểm tra thấy thịt chín mềm, thơm ngọt thì có thể tắt bếp và trình bày ra đĩa.
– Trang trí và thưởng thức: Trang trí món ăn với hành lá, rau ngổ cùng một ít gừng. Món ăn sẽ ngon nhất khi ăn kèm với chao sa tế hoặc tương bần.
– Yêu cầu thành phẩm: Thịt dê hấp gừng có vị ngọt mềm, thơm ngon, chắc thịt, không bị bở. Vị gừng tươi thấm vào từng miếng thịt, hòa quyện cùng hương thơm nồng của sả, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn có thể làm nước chấm chao sa tế hoặc tương bần để ăn kèm với các món thịt dê hấp.
Trên đây là 4 cách hấp thịt dê thơm ngon, mềm ngọt mà Nhà hàng Trại Dê muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những công thức trên, bạn có thể trổ tài khéo tay, tự nấu cho bản thân và gia đình những bữa ăn thật ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhé.
“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khỏe” – A Member of Nhan Phat Group
Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú
Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00
Hotline/Zalo: 0888.139.035
Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don