Bà bầu ăn thịt dê được không? Mặc dù thịt dê là món ăn khoái khẩu nhiều dinh dưỡng nhưng mẹ bầu vẫn cần lưu ý một số điều khi sử dụng.
Thịt dê là một trong những loại thịt đỏ được dùng phổ biến bởi hương vị độc đáo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy, bà bầu ăn thịt dê được không? Ăn bao nhiêu thì được? Ăn thịt dê khi mang thai có gây tác dụng phụ gì không? Cùng Nhà hàng Trại Dê tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt dê chứa hàm lượng protein và sắt cao, ít hàm lượng chất béo. Ăn thịt dê có lợi cho tim, da và các tế bào máu…
– Trong thịt dê có hàm lượng chất béo không bão hòa cao, do đó, nó giúp giữ an toàn cho tim mạch, giảm viêm, ổn định nhịp tim và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
– Dê là loài động vật nhai lại, vì vậy thịt của nó là nguồn cung cấp axit linoleic liên hợp (CLA) giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và các tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Lượng selen và choline dồi dào trong thịt dê cũng đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư.
– Thịt dê chứa nhiều vitamin B, B12, protein nạc và một ít chất béo bão hòa sẽ kiểm soát tốt cân nặng và giảm nguy cơ béo phì, giúp bạn có được làn da chắc khỏe hơn.
– Thịt dê cũng chứa nhiều lượng kali và ít natri nên giúp kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về thận và đột quỵ.
– Với nguồn axit béo omega-3 nên ăn thịt dê là phương pháp điều trị bệnh tự kỷ hiệu quả.
– Thịt dê cũng giàu hàm lượng canxi, giúp xương và răng chắc khỏe hơn.
– Thịt dê giúp tăng cường sản sinh các tế bào mới, do đó, nó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa một cách tốt hơn.
>> Xem thêm: Thịt dê làm món gì ngon nhất? Tổng hợp 12+ món ngon từ thịt dê
Trên thực tế, thịt dê đã trở thành món ăn phổ biến trong thực đơn mang thai của mẹ bầu, bởi nó bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên ăn liên tục vì điều này về lâu về dài sẽ gây hại cho cơ thể.
Bà bầu ăn thịt dê quá nhiều sẽ có nguy cơ làm tăng hàm lượng cholesterol và tích tụ chất béo bão hòa trong cơ thể. Đặc biệt, ăn thịt dê không kiểm soát còn khiến mẹ bầu dễ mắc bệnh tim hơn, nhất là với các mẹ trong tình trạng thừa cân và béo phì.
>> Xem thêm: Ăn thịt dê có tác dụng gì? Top 9 tác dụng của thịt dê ít người biết
Thịt dê có chứa nhiều nguồn dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ. Vậy nên cùng Trại Dê tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của thịt dê với mẹ bầu trong bài viết dưới đây nhé.
Trên thực tế, thịt dê cung cấp cho chị em nguồn protein dồi dào khi mang thai. Loại protein này đóng vai trò hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, protein còn đóng vai trò hạn chế những cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn và giúp kiểm soát tốt cân nặng của mẹ bầu trong thai kỳ.
Chỉ cần ăn thịt dê với một lượng vừa phải là mẹ bầu có thể ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu khi mang thai ở cả mẹ và con. Trong 100g thịt dê có chứa đến 3mg sắt. Với lượng sắt phong phú như thế sẽ làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu của mẹ bầu và hỗ trợ tăng cường cung cấp máu cho thai nhi, giúp hình thành nhiều tế bào hồng cầu hơn.
Với hàm lượng kẽm cao trong thịt dê sẽ giúp phát triển hệ thống miễn dịch, đồng thời, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Bà bầu khi ăn thịt dê sẽ được cung cấp cho cơ thể một nguồn vitamin B phức hợp, bao gồm cả Vitamin B12. Loại Vitamin này sẽ giúp hình thành hệ thống thần kinh khỏe mạnh, giảm nguy cơ dị tật các ống thần kinh hay các dị tật bẩm sinh thường thấy ở trẻ sơ sinh.
Nhiều mẹ bầu khi mang thai thường phải đối mặt với các vấn đề về da như khô da, mụn trứng cá, thâm nám… Do đó, ăn thịt dê sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, mềm mại và mịn màng hơn. Đồng thời, hỗ trợ giúp làn da của bạn trở nên sáng bóng hơn.
Thịt dê là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho xương, răng và tóc. Trong những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ không tránh khỏi những tình trạng như đau khớp, nhức mỏi tay chân, rụng tóc… Vì vậy, việc ăn thịt dê có thể cải thiện đáng kể tình trạng này.
Bà bầu muốn ăn thịt dê có thể tham khảo thêm một số món ngon làm từ thịt dê sau:
– Chuẩn bị:
– Các bước thực hiện:
>> Xem thêm: Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon hấp dẫn
Cháo chân dê nấu hạt sen sẽ là món ăn ngon bổ dưỡng cho cả mẹ và bé.
– Chuẩn bị
– Các bước thực hiện:
Thịt dê có chứa hàm lượng calo và cholesterol khá nhiều nên bạn cần cẩn trọng trong việc ăn thịt dê khi mang thai nhằm tránh những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những kinh nghiệm ăn thịt dê an toàn khi mang thai mà mẹ bầu nên biết:
Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Mẹ bầu ăn thịt dê được không?”. Lưu ý là tốt nhất không nên ăn thịt dê mỗi ngày mà cần thay đổi thực đơn linh hoạt để bổ sung đa dạng và đầy đủ các nguồn dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Hy vọng những thông tin trên của Nhà hàng Trại Dê sẽ hữu ích cho bạn.
“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng – Tốt Cho Sức Khoẻ” – A Member of Nhan Phat Group
Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú
Thời gian hoạt động: 11:00 – 23:00
Hotline/Zalo: 0888.139.035
Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don